Cách quét mã QR từ ảnh trong thư viện

Vì Mã QR đã củng cố vị trí của chúng trong tiếp thị và truyền thông nên các nhà tiếp thị như bạn và tôi muốn đặt chúng trên hầu hết mọi thứ – thậm chí cả các trang web.

Tuy nhiên, một trong những hạn chế của việc đặt nó trên các trang web và trang đích của chiến dịch là – “người dùng sẽ quét Mã QR trên cùng một thiết bị di động mà họ đang duyệt bằng cách nào?”

Đó không còn là hạn chế nữa!

Tình huống này không chỉ giới hạn ở Mã QR trên các trang web – bạn có thể có Mã QR tại nhà hàng, tàu điện ngầm hoặc sân bay và muốn người dùng nhấp vào ảnh và sử dụng nó sau.

Đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy các đơn đặt hàng lại, cung cấp phiếu giảm giá cho đơn hàng tiếp theo hoặc chỉ cung cấp thông tin cập nhật.

Yêu cầu người dùng tận dụng Mã QR trên thiết bị di động là một quy trình gồm 2 bước đơn giản:

Nhắc người dùng chụp ảnh màn hình trang đích trên thiết bị di động Quét Mã QR từ ảnh trong thư viện điện thoại thông minh (hoặc Google Photos) Cả iOS và Android hiện đều có cách dễ dàng để quét Mã QR từ ảnh trong thư viện. Bạn không cần các ứng dụng bên ngoài để làm điều đó!

Quét mã QR từ ảnh trên thiết bị iOS Apple đã thực hiện một số tiến bộ trong vài năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về Mã QR - văn bản trực tiếp và tra cứu trực quan giúp quét Mã QR trong ảnh, trong một điều quan trọng.

Đây là cách thực hiện –

  • Mở ảnh/ảnh chụp màn hình trên thư viện điện thoại của bạn.
  • Nhấp vào phát hiện văn bản trực tiếp ở góc dưới bên phải
  • Nhấp vào Mã QR và làm theo lời nhắc đối với nó

Quét mã QR từ ảnh trên thiết bị Android Với công nghệ nhận dạng hình ảnh của Google, việc quét Mã QR từ ảnh cực kỳ đơn giản. Khả năng này được đưa vào Google Assistant, Google Photos hoặc ứng dụng Google.

Đây là cách thực hiện –

  • Mở máy ảnh của bạn và chuyển sang chế độ Google Assistant
  • Chọn ảnh từ thư viện
  • Mã QR được quét tự động. Làm theo lời nhắc.